Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

Cách làm một số món kem ngon mùa hè 1

1.Kem xoài sữa chua tươi mát

Mùa hè thưởng thức món kem xoài sữa chua thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 300g xoài tươi

- 100g đường (có thể điều chỉnh theo độ ngọt của xoài)

- 140g sữa chua hương xoài

- 220g whipping cream không sữa

Cách làm:

Xay xoài và đường với nhau cho đến khi mịn.

1.Kem xoài sữa chua tươi mát
Trộn sữa chua vào với hỗn hợp xoài xay.

Cho whipping cream vào và trộn cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.


Cho hỗn hợp kem xoài sữa chua vào hộp kín và đưa vào tủ lạnh để qua đêm.

Trông kem xoài sữa chua thật hấp dẫn
Kem xoài sữa chua tươi mát
Kem xoài sữa chua tươi mát
2.Kem chuối siêu ngon và mát lạnh

Thưởng thức những que kem chuối tươi ngon hòa quyện với vị ngọt ngào của sô cô la thật tuyệt!

Nguyên liệu:

- 2 quả chuối tiêu cỡ trung bình

- 1 chén heavy cream

- ½ chén sữa

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê vani

- Kem sô cô la magic shell 2 thành phần (là dạng kem phủ từ sô cô la và sữa dừa, nó có đặc điểm là sẽ đông cứng lại khi nó tiếp xúc với kem).

- ½ chén lạc giã nhỏ
Cách làm:

Cho chuối, heavy cream sữa, đường và vani vào máy xay rồi xay nhuyễn trong khoảng 1 phút. Rót hỗn hợp kem vào khuôn que kem rồi cho vào tủ lạnh.


Khi kem chuối đã hoàn thành, lấy kem ra từ khuôn rồi nhúng vào sô cô la magic shell, rồi ngay lập tức rắc lạc giã nhỏ lên và thưởng thức. Hoặc cho vào túi nhựa rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh chờ thưởng thức.
Kem chuối siêu ngon và mát lạnh
Kem chuối siêu ngon và mát lạnh
3.Kem bơ lạc đầy hấp dẫn

Kem bơ lạc thật thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần ấm áp như thế này.

Nguyên liệu:

- Bơ lạc: 200 gr
- Kem Whipping: 200 ml
- Sữa tươi: 300 ml 
- Đường: 100 gr
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Lạc rang giã dập: 30 – 40 gr

Thực hiện: 

Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, dùng phới đánh cho tan trứng (không đánh bông).

Bước 2: Cho đường vào trứng, quấy đều.

Bước 3: Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sữa nóng khoảng 70 – 80 độ (bắt đầu sôi lăn tăn ở xung quanh nồi).

Nhấc nồi sữa xuống rồi đổ ngay vào bát trứng. Quấy đều, nhanh tay để đường tan. Sau đó đem hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần trứng không tan hết.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa, không để sôi, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được. Sau đó cho bơ lạc vào hỗn hợp, quấy đều tay cho bơ lạc tan đều rồi để cho thật nguội.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping hơi bông. Sau đó trộn đều với hỗn hợp bơ lạc ở bước 4. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh.

Bước 6: Cắm cho máy làm kem chạy trước rồi mới đổ hỗn hợp vào máy (bowl của máy làm kem phải được làm lạnh ở ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng). Để máy chạy khoảng 30 – 40 phút là được. Sau đó múc kem ra âu rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đông hẳn. 

Nếu không có máy làm kem thì đến đây có thể dùng máy đánh trứng để đánh, sau đó cất hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 2 tiếng lại lôi ra và dùng máy đánh trứng đánh đều. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần và thấy kem đã xốp là được.

Bước 7: Khi ăn thì múc kem ra cốc rồi rắc thêm lạc rang giã dập lên trên kem.

Trông kem bơ lạc hấp dẫn quá!

Kem bơ lạc đầy hấp dẫn
Kem bơ lạc đầy hấp dẫn
(Sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét