1.Mát lạnh với kem dứa
Trời đang nóng bức thế này sao bạn không tự thưởng cho mình và gia đình món kem dứa mát lạnh tự làm nhỉ?
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 1 quả chuối tiêu chín
- 1 quả chanh tươi
- 1/3 chén đường
- 1 muỗng canh rượu mùi Cointreau
Cách làm:
Bước 1: Cắt quả dứa thành những miếng nhỏ (có thể sử dụng dụng cụ lấy lõi dứa chuyên dụng, sau đó cắt dứa thành từng miếng).
Bước 2: Cho dứa, chuối, đường, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay tất cả mọi thứ lên đến khi nhuyễn (tùy thuộc vào máy xay lớn hay nhỏ để điều chỉnh lượng dứa và lượng đường cho phù hợp).
Bước 3: Lọc hỗn hợp trái cây này vào một cái bát qua tấm lưới lọc
Bước 4: Để bát hỗ hợp nước hoa quả này trong tủ lạnh ít nhất từ 3 - 4 tiếng trước khi bạn làm thành kem.
Bước 5: Sau thời gian đó, bạn khuấy đều hỗn hợp nước quả lên với rượu Cointreau.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào máy làm kem (nếu không có dụng cụ này bạn cho vào tủ lạnh nhé. Sau 45 phút, lấy ra kiểm tra, dùng dĩa hoặc máy đánh trứng đánh tan phần đá dăm. Sau 30 phút tiếp theo, lại làm tương tự. Bạn cứ làm như vậy định kỳ khoảng vài lần trong 2-3 tiếng, đến khi kem xốp mềm, không bị đá dăm là được).
Bước 7: Giờ bạn chỉ việc chờ đợi để thưởng thức món kem dứa tự làm thôi!
Mát lạnh với kem dứa |
Múc ra ly và trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt nào! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
2.Kem dừa thơm ngon
Trời nóng mà có một ly kem dừa tự làm thì tuyệt vời biết bao
Nguyên liệu:
- 2 hộp sữa dừa để ngăn đá tủ lạnh
- 1 chén mật ong
Cách làm:
Xay sữa dừa với mật ong cho đến khi hòa quyện với nhau (Nếu sữa dừa của bạn chưa được ướp lạnh, cho hỗn hợp trên và trong tủ lạnh cho đến khi đông thực sự).
Sau đó cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy (mất khoảng 20-30 phút) làkem dừa sẽ hoàn thành.
Kem dừa thơm ngon |
Trông món kem dừa thật ngon và hấp dẫn
Bạn có thể ăn kem dừa trực tiếp hoặc thưởng thức cùng với bánh, sự kết hợp này sẽ tăng thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
Kem dừa với bánh tuyệt vời |
3.Kem dưa hấu chanh đơn giản
Món kem này sẽ giúp bạn giải được cơn khát tức thì vì hương vị thơm và mát lạnh của dưa hấu mà đặc biết rất đễ làm nha các bạn
Nguyên liệu
- 1 chén đường
- 1 tách nước
- 6-7 miếng dưa hấu không hạt (khoảng ½ quả)
- 3 muỗng canh nước chanh tươi
Chế biến
Trong một chảo vừa cho đường và nước vào đun sôi, giảm nhiệt và đun cho đến khi đường tan hoàn toàn (không khuấy). Đổ hỗn hợp đường ra bát để nguội.
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho dưa hấu vào lưới lọc để loại bỏ hạt. Cho hỗn hợp vào trộn cùng đường nấu chảy và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Đổ hỗn hợp dưa hấu vào khuôn làm kem hoặc khay kem để lạnh. Trộn hỗn hợp cho đến khi dày lên cùng với đá nghiền. Để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc lâu hơn nữa, để làm thành kem.
Kem dưa hấu chanh đơn giản |
(Sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét